Tương tác online của học sinh lớp 1 ở trường Tiểu học Thạnh Lợi 1

Trong năm học 2021 – 2022, lớp 1 thực hiện giảng dạy theo chương trình Giáo dục phổ thông mới. Vì tình hình dịch bệnh nên việc dạy học chưa diễn ra mà chỉ thực hiện việc tương tác online theo nội dung mà giáo viên giao bài hay là các nội dung dạy học trên truyền hình. Thế nhưng, tổ chức tương tác online như thế nào để vừa sức với học sinh mà vẫn tạo được hứng thú cho học sinh là vấn đề luôn được các giáo viên trong khối 1 trường Tiểu học Thạnh Lợi 1 quan tâm đặt lên hàng đầu.

Vừa qua tháng 12 tổ chuyên môn khối 1 đã thực hiện buổi sinh chuyên môn Tương tác cùng học sinh lớp 1 thông qua buổi sinh hoạt thì giáo viên trong tổ quan sát buổi tương tác online của cô Võ Thị Thanh Hoa nội dung tương tác là môn tiếng việt. Buổi tương tác rất đầy đủ học sinh tham gia có 19/20 tham gia tương tác.

Hình ảnh của giáo viên và học sinh tham gia tương tác

Học sinh có thể tự mở míc và tắc míc để trả lời tương tác, ngoài ra học viết vần vào bảng con rất tốt giáo viên có khả năng quan sát và nhận xét được bảng của học sinh.

Buổi tương tác diễn ra rất thành công là nhờ sự tích cục của học sinh và sự hướng dẫn thực hiện nội dung, khả năng quan sát của giáo viên rất tốt.

Sau buổi tương tác Cô Nguyễn Thị Mỹ Hạnh Phó hiệu trưởng cùng các thành viên giáo viên tổ 1 cùng nhận xét và góp ý kiên cho buổi tương tác lần sau đạt hiệu quả hơn.

Võ Thị Thanh Hoa