TRƯỜNG TIỂU HỌC CỦA EM

Để chuẩn bị tâm thế cho trẻ mẫu giáo 5- 6 tuổi vào lớp 1, Trường Mẫu giáo Thạnh Lợi. Sáng ngày 28 tháng 6 năm 2020 vừa qua, Trường Mẫu giáo Thạnh Lợi tổ chức cho các cháu mẫu giáo 5- 6 tuổi được tiếp cận, làm quen với môi trường giáo dục bậc Tiểu học tại Trường Tiểu học Thạnh Lợi. Đây là một trong những hoạt động ngoại khóa cuối năm học giúp các cháu 5- 6 tuổi có thêm hiểu biết, kỹ năng trước khi vào lớp 1 Trường tiêu học; để trẻ hào hứng, khơi gợi ở trẻ lòng mong muốn được lên lớp 1 trường tiểu học. Với mục đích là giúp trẻ được biết về trường tiểu học, địa chỉ của trường, lớp, một số hoạt động của các anh chị học sinh trường tiểu học.

Các em lớp lá của trường Mẫu giáo Thạnh Lợi, cho học sinh tham quan trường Tiểu học Thạnh Lợi .

Các em lớp lá của trường Mẫu giáo Thạnh Lợi, cho học sinh tham quan Trường Tiểu học Thạnh Lợi .

Qua đó giúp cho các bé tự tin hơn và sẵn sàng tâm lý tốt hơn trước khi vào lớp1 trường tiểu học. Đến thăm quan được cô Phó Hiệu trưởng, cô giáo viên dạy lớp 1 của trường và các anh chị học sinh chào đón nồng nhiệt. Trẻ  được vào thăm quan  lớp học của các anh chị lớp 1, vào trong lớp thấy mọi thứ đều vô cùng mới lạ, bàn ghế cũng khác, đồ dùng, sách vở của các anh chị khác hẳn ở mầm non, các bé rất hào hứng, phấn khởi khi được ngồi vào bàn học, được trò chuyện, vui chơi với cô giáo và các anh chị lớp 1, được làm quen với môi trường học tập của lớp 1.

IMG_20200712_191217

IMG_20200712_191222

Các em được cô giáo lớp 1 đoán tiếp và hướng dẫn cho các em về lớp học ở lớp 1.

Buổi tham quan trường tiểu học Thạnh Lợi, của các bé Mẫu giáo 5- 6 tuổi thành công tốt đẹp nhờ sự đón tiếp nhiệt tình của cô giáo và các anh chị ở trường tiểu học Thạnh Lợi. Chắc chắn rằng các bé sẽ mạnh dạn tự tin, sẵn sàng bước vào lớp 1 trường tiểu học với tâm thế thực sự thoải mái.

Người viết: Võ Thị Thanh Hoa