BUỔI CHÀO CỜ ĐẦU TIÊN ( Ở ĐIỂM 1) TRƯỜNG TIỂU HỌC THẠNH LỢI 1 SAU KHI NGHỈ DỊCH BỆNH COVID-19

Sáng ngày 30 tháng 5 năm 2022, thầy trò Trường TH Thạnh Lợi 1 đã có buổi lễ Chào cờ trực tiếp đầu tiên của năm học 2021-2022.

Năm học 2021-2022 bắt đầu thật đặc biệt khi tất cả học sinh đều tham gia Lễ Khai giảng trực tuyến và trải qua thời gian dài học tập trực tuyến để phòng, chống dịch Covid-19.

Sáng nay, bắt đầu tuần học thứ 15, thầy trò điểm 1 của Trường Tiểu học Thạnh Lợi 1 mới có buổi lễ Chào cờ trực tiếp đầu tiên của năm học.

Thực hiện “nhiệm vụ kép”, vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học, vừa tổ chức tốt các hoạt động giáo dục toàn diện cho học sinh, nhà trường đã xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức lễ Chào cờ đầu tuần ở điểm 1 vào sáng thứ hai hằng tuần.

Buổi chào cờ được tiến hành với sự điều khiển chương trình của cô tổng phụ trách Huỳnh Thị Lan, cùng thầy cô chủ nhiệm các lớp và cô Nguyễn Thị Bích Thủy – y tế học đường.

Các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 cùng các giáo viên chủ nhiệm đã tập trung dưới sân trường đúng thời gian, trang phục chỉnh tề, gương mặt tràn ngập niềm vui và tự hào khi đâylà lần đầu tiên được tham dự buổi lễ Chào cờ dưới sân sau thời gian dài học tập trực tuyến vì dịch covid – 19.

Cả sân trường chìm trong màu áo trắng học trò. Những ánh mắt trong veo nhìn theo lá quốc kì không chớp… Một bầu không khí trang trọng, thiêng liêng bao phủ lên toàn bộ ngôi trường Th Thạnh Lọi 1. Chào cờ xong, cô tổng phụ trách giao lưu với các em học sinh để tìm hiểu về ý nghĩa của lễ chào cờ. Giúp các em gợi nhớ về một thời quá khứ vàng son của dân tộc Việt Nam, nhắc nhở các em phải kính trọng và biết ơn tới thế hệ đi trước, những người đã ngã xuống để chúng ta có cuộc sống độc lập, tự do như ngày hôm nay. Cô y tế tuyên truyền cho học sinh biết về cách phòng dịch bệnh covid-19, phòng dịch bệnh sốt xuất huyết, tai nạn đuối nước, rửa tay theo 6 bước,… các em học sinh rất chăm chú lắng nghe.

Buổi lễ trang trọng, ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa với phần kết thúc là những lời căn dặn thân mật, tình cảm, xúc động của thầy Nguyễn Ngọc Minh – Hiệu trưởng nhà trường gửi tới các em học sinh.

35 phút trôi qua nhanh chóng, giờ chào cờ đã kết thúc nhưng chắc chắn hình ảnh và dư âm cuả nó vẫn in đậm trong tâm trí các em. Giờ chào cờ không chỉ là một tiết học lí thú mà còn tô đậm tình yêu đối với mái trường, với quê hương, đất nước trong lòng mỗi người học sinh. Ý nghĩa của buổi lễ chào cờ hôm nay sẽ mãi lắng đọng trong tâm hồn của thầy trò Trường TH Thạnh Lợi 1 khi đây là buổi lễ Chào cở đầu tiên ở ngôi ở điểm 1 và cũng là buổi lễ Chào cờ đầu tiên sau thời gian dài toàn dân chung sức, đồng lòng phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ Chào cờ đầu tuần: