RỘN RÀNG NGÀY KHAI TRƯỜNG NĂM HỌC 2022-2023

Lễ khai giảng năm học 2022 –  2023 được tổ chức đồng loạt từ 7h30, trên tinh thần ngắn gọn, trong không khí khí vui tươi, phấn khởi. Đến dự lễ khai giảng tại Trường TH Thạnh Lợi 1 (huyện Tháp Mười) có  Ông Hứa Thái Ngọc ( Bí thư – chủ tịch xã) và cùng toàn thể quý phụ huynh học sinh, quý thầy cô giáo và các em học sinh.

Năm học 2022 – 2023, trường TH Thạnh Lợi 1 có 23 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 300 em học sinh được biên chế thành 12 lớp học, trong đó có 55 em học sinh lớp 1. Với mong muốn mang lại cho các em học sinh những điều kiện học tập tốt nhất có thể, tạo môi trường học tập thân thiện, trước thềm năm học mới, nhà trường đã hoàn thành việc tu sửa cơ sở vật chất; nâng cấp hệ thống công nghệ thông tin; tăng cường thiết bị, đồ dùng, học liệu dạy học; cải tạo cảnh quan môi trường…

Mùa thu đẹp dịu dàng, nắng nhuộm vàng khắp sân trường càng làm cho cờ đỏ thắm và những lẵng hoa vô cùng rực rỡ sắc màu. Mỗi chúng ta, ai cũng có một thời cắp sách đến trường và chắc hẳn, giây phút của ngày khai trường đầu tiên luôn là những kỉ niệm đẹp và thiêng liêng nhất đối với những em học sinh lớp 1. Những ánh mắt bỡ ngỡ như được xua tan bởi vòng tay trìu mến và ấm áp của các cô giáo trong Ban giám hiệu, các cô giáo lớp 1 và thầy cô trong nhà trường.

Học sinh khối 1 được đón vào trường trong ngày khai giảng

Để bắt đầu phần lễ là tiết mục văn nghệ đo các em học sinh lớp 5 biểu diễn cùng với cô giáo âm nhạc.

Phát biểu tại buổi lễ, Thầy Nguyễn Ngọc Minh– Hiệu trưởng Trường TH Thạnh Lợi 1 cho biết, năm học 2021 – 2022, dù đối mặt với nhiều khó khăn do dịch bệnh COVID-19 song, với sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp cùng sự nỗ lực, phấn đấu của toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh, Nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, khẳng định vị thế và viết tiếp những truyền thống tốt đẹp của Nhà trường.

Thấy Nguyễn Ngọc Minh - Hiệu trưởng nhà trường

Thấy Nguyễn Ngọc Minh – Hiệu trưởng nhà trường.

Trong bài phát biểu chào mừng năm học mới, Hiệu trưởng trường TH Thạnh Lợi 1 chúc toàn thể các em học sinh chăm ngoan học giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ, là những học sinh viết tiếp lên trang truyền thống đầy tự hào của trường TH Thạnh Lợi 1.

Trong năm học mới, thầy và trò Nhà trường quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới; các giáo viên tiếp tục nỗ lực, khắc phục những khó khăn, trao dồi chuyên môn nghiệp vụ để nâng cao chất lượng bài giảng; các em học sinh cố gắng học tập, đạt được nhiều điểm cao, thành tích tốt.

Ông Hứa Thái Ngọc - Bí thư chi bộ- chủ tịch xã Thạnh Lợi. Đọc thư của Chủ tịch nước trong lễ khai giảng năm học mới.

Ông Hứa Thái Ngọc – Bí thư chi bộ- chủ tịch xã Thạnh Lợi. Đọc thư của Chủ tịch nước trong lễ khai giảng năm học mới.

Kết thúc bài diễn văn, ông Hứa Thái Ngọc đã đánh hồi trống khai trường giòn giã bắt đầu năm học mới. Tiếng trống vang lên – cả một thế giới diệu kì đang chờ đón thầy và trò trường TH Thạnh Lợi 1 với biết bao điều mới mẻ về tri thức văn hóa, tri thức cuộc sống, tình cảm đẹp của thầy cô, bạn bè.

Bí thư -Chủ tịch xã Hứa Thái Ngọc đánh trống khai giảng năm học mới

Bí thư -Chủ tịch xã Hứa Thái Ngọc đánh trống khai giảng năm học mới.

Trong năm học 2022 – 2023, tiếp tục thực hiện những giá trị giáo dục ưu việt theo hướng phát huy phẩm chất, năng lực cốt lõi và năng khiếu của từng cá nhân, cũng là năm học bắt đầu thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 cho khối lớp 1,2,3 , tập thể thầy và trò Nhà trường tiếp tục chăm chỉ, nỗ lực và hoàn thành tốt các nhiệm vụ.

Các em học sinh, thầy cô giáo tham dự Lễ khai giảng trực tiếp trong nắng thu vàng, nhộn nhịp cờ hoa, được nghe đọc Thư của Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới, được gặp lại thầy cô, bạn bè sau mấy tháng nghỉ hè trọn vẹn. Những điều tưởng chừng như rất đỗi bình thường nhưng đã bị gián đoạn do dịch Covid19 năm qua.