Hoạt động trải nghiệm “Chúng em làm thiệp tặng cô”

Ngày 20/11 là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người thầy, người cô – những người đã luôn tận tình truyền đạt kiến thức, dìu dắt mình lớn lên; để chia sẻ niềm vui, nỗi buồn; để tri ân những người đã đóng góp bao công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả.

Hòa chung không khí đó, các bạn học sinh lớp 1/1 trường Tiểu học Thạnh Lợi 1 đã tham gia hoạt động trải nghiệm “Chúng em làm thiệp tặng thầy cô” vô cùng ý nghĩa. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản như giấy màu bìa cứng các bạn học sinh cẩn thận, tỉ mỉ, tô màu sắc rực rỡ, tạo nên những tấm thiệp xinh xắn, sinh động, kèm theo lời chúc đầy ý nghĩa dành tặng thầy, cô giáo để bày tỏ tình cảm thay cho lời cảm ơn. Mỗi tấm thiệp với những lời chúc giản dị, chân thành nhưng chứa đựng tình cảm, sự tri ân dành cho thầy cô sẽ là một món quà vô cùng ý nghĩa.

Chắc chắn khi cầm trên tay những tấm thiệp xinh đẹp và ý nghĩa này, các thầy cô giáo sẽ rất vui mừng và đầy cảm động trước tấm lòng của học trò.

Có thể nói hoạt động trải nghiệm này không chỉ giúp các em rèn kỹ năng vẽ để tạo nên nhiều bưu thiếp chúc mừng mà còn góp phần phát huy khả năng sáng tạo, khéo léo, tỉ mỉ thông qua từng sản phẩm. Một điều không thể phủ nhận đó là hoạt động trải nghiệm đã góp phần giáo dục kĩ năng sống cho học sinh, giúp các em biết quan tâm mọi việc, biết quý trọng những sản phẩm do chính mình làm ra. Cũng qua hoạt động này, mối quan hệ tình cảm giữa thầy và trò được gắn kết, đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm của các thế hệ giáo viên, học sinh trong trường. Để mỗi ngày đến trường của cô và trò là một ngày vui.

Dưới dây là một số hình ảnh của hoạt động:

Võ Thị Thanh Hoa