BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ NGÀY 20/11

Mỗi con người sinh ra đều có thể chất và tinh thần. Muốn trở thành con người có ích cho gia đình và xã hội thì cần sự phát triển cân đối cả về thể chất lẫn tinh thần. Có thể nói cha mẹ là người cho ta hình hài dáng vóc nhưng thầy cô mới là người giúp ta mở cánh cửa để khám phá kho tàng tri thức của nhân loại, bởi vậy mới có câu “ công cha , nghĩa mẹ , ơn thầy”. Cha mẹ có công sinh thành nuôi dưởng, thầy cô ngày đêm thầm lặng đem mật ngọt hiến dâng cho đời.

Chính vì sự cống hiến to lớn đó mà hàng ngàn đời nay dân tộc Việt Nam vẫn giữ truyền thống “ Tôn sự – trọng đạo’’. Lúc sinh thời  Thủ tưởng Phạm Văn Đồng từng viết “ Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý’’. Bởi một quy luật tất yếu của con người là “ không thầy đố mày làm nên”. Đã có những người học trò viết về nghề dạy học như sau:

“Có một nghề bụi phấn dính đầy tay

Người ta bảo đó là nghề cao quý nhất

Có một nghề không ươm cây vào đất

Lại nở cho đời những đóa hoa thơm”

Để ghi nhận sự đóng góp của ngành giáo dục với sự phát triển của xã hội và sự tôn vinh thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người ngày 28/9/1982 Hội đồng bộ trưởng đã có quyết định lấy ngày 20-11 hàng năm là ngày Nhà giáo Việt Nam.

Hòa chung trong không khí tưng bừng  kỉ niệm nhà giáo Việt Nam  20/11, Trường Tiểu học Thạnh Lợi đã tổ chức buổi Tọa đàm với không khí thật sư ấm cúm. Với phần đầu tiên là các tiết mục văn nghệ rất dễ thương của các em học sinh.

Những tiết mục văn nghệ dược các em học sinh biểu diễn mừng ngày 20/11

Những tiết mục văn nghệ dược các em học sinh biểu diễn mừng ngày 20/11 các em học sinh lớp 2

Tiếp theo là bài phát biểu ôn lại truyền thống do cô Nguyễn Thị Mỹ Hạnh Phó bí thư chi bộ – Phó hiệu trưởng – thông qua.

Đại diện cho tất cả giáo viên toàn trường , cô Hiệu phó Nguyễn Thị Mỹ Hạnh ôn lâị ngày truyền thồng 20/11

Có lẽ chưa bao giờ thầy và trò Trường Tiểu học Thạnh Lợi đón nhận một ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 vui mừng đến thế, cái niềm vui lớn nhất không chỉ ở cở sở vật chất khá đầy đủ, khang trang mà điều hạnh phúc nhất đó là được sống trong một môi trường giáo dục tràn ngập sự yêu thương, chia sẻ, giúp đỡ nhiệt tình của Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể,  hội cha mẹ học sinh và toàn thể nhân dân đã dành cho nhà trường. Tuy vật chất chưa có thể đáp ứng ngay được so với yêu cầu đổi mới giáo dục nhưng tài sản lớn nhất mà nhà trường đã tạo ra trong thời gian qua đó là tinh thần trách nhiệm và một tấm lòng hết mình vì sự nghiệp giáo dục, có được tài sản vô giá đó chúng tôi tin tưởng rằng sự nghiệp giáo dục của quê hương  xã Thạnh Lợi còn tiến xa hơn nữa. Chính sự quan tâm chăm sóc của địa phương và đặc biệt của hội cha mẹ học sinh đã tạo cảm hứng mãnh liệt cho mỗi nhà giáo gắn bó hơn với sự nghiệp trồng người.

Mỗi thầy cô đều tích cực tham gia các cuộc thi do nhà trường tổ chức như thi Giáo viên giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi ,thi trang trí lớp học đẹp.thi làm, đồ dùng dạy học. Đối với các em học sinh lại có cơ hội để phát huy hết những tài năng của mình để tham gia các sân chơi như giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao, giờ học tốt, trang trí lớp học đẹp. Tất cả đã tạo nên một không khí thi đua sôi nổi thầy thi đua dạy tốt, trò thi đua học tốt để dành những thành tích cao nhất chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và cũng như một món quà ý nghĩa xin được gửi tới các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và hội cha mẹ học sinh như một lời tri ân sâu sắc về những tình cảm mọi người đã dành cho thầy và trò nhà trường trong thời gian qua. Lúc sinh thời Bác Hồ đã từng dạy ” Vì lợi ích 10 năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người “. Chúng ta đều đã biết ” Trẻ em hôm nay là thế giới ngày mai “;  hạnh phúc của mỗi gia đình, sự phồn vinh của xã hội là đều trông chờ ở công học tập của các em.

Để ghi danh những đóng góp đó của giáo viên đó chính những chiến sĩ thi đua cở sở, bằng khen UBND tỉnh được ghi danh trong buổi tọa đàm.

Cô Đào Thị Cẩm Tiên và thầy Trần Văn Cảnh được tặng danh hiệu " Chiến sĩ thi đua" và đã đạt được nhiều thành tích trong quá trình dạy học năm học 2018-2019

Cô Đào Thị Cẩm Tiên và thầy Trần Văn Cảnh được tặng danh hiệu ” Chiến sĩ thi đua” và đã đạt được nhiều thành tích trong quá trình dạy học năm học 2018-2019.

Nhân dịp kỉ niệm ngày nhà giáo Việt nam thầy và trò trường tiểu học Thạnh Lợi xin được chân thành cảm ơn về sự quan tâm và giúp đỡ nhiệt tình cả về vật chất và tinh thần mà các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể trong xã, hội cha mẹ học sinh và toàn thể nhân dân đã dành cho nhà trường trong thời gian qua. Xin được gửi tới tất cả các thầy cô giáo lời chúc mừng sức khỏe, gia đình hạnh phúc, chúc các thầy cô giáo đang công tác có nhiều niềm vui trong sự nghiệp trồng người. Chúc sự nghiệp giáo dục của quê hương Thạnh Lợi ngày càng phát triển.

Võ Thị Thanh Hoa