Xây dựng điểm tập bơi cho trẻ đợt 1

Nhằm rèn luyện kĩ năng bơi cho các em học sinh, kích thích phong trào hoạt động thể thao bơi lội của các em phát triển mạnh phong trào bơi lội của trường tiểu học Thạnh Lợi và giúp các em phát triển thân thể một cách toàn diện; giúp các em biết ứng phó và phòng ngừa đuối nước khi lũ về.

Thực hiện Kế hoạch số 33/KH-UBND, ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Ủy ban nhân dân huyện Tháp Mười về công tác phổ cập bơi cho trẻ trên địa bàn ở lứa tuổi từ 7 đến 14 tuổi trên địa bàn của xã Thạnh Lợi, về việc thực hiện chương trình phổ cập bơi, phòng, chống đuối nước cho trẻ em vào năm học 2018-2019. Cùng phối hợp với Đoàn thanh thanh xã mở lớp phổ cập bơi đợt 1 từ ngày 15 tháng 8 đến ngày 24 tháng 8 năm 2018. Nhằm rèn luyện kĩ năng bơi cho các em học sinh, kích thích phong trào hoạt động thể thao bơi lội của các em phát triển mạnh và giúp các em phát triển thân thể một cách toàn diện; giúp các em biết ứng phó và phòng ngừa đuối nước cho bản thân lũ về. Trường Tiểu học Thạnh Lợi tổ chức dạy phổ cập bơi hè năm 2018, Giáo viên trong trường cùng đoàn thanh niên trong xã làm mùn bơi để tiến hành dạy bơi cho các em.

Làm mùn bơi tập bơi cho trẻ

Số lượng học sinh tham gia tập luyện là 45 em ở đợt một, thực hiện dạy bơi 10 buổi thực hành và 1 buổi kiểm tra kĩ năng bơi. Mỗi lần tập bơi gồm có 3 giáo viên trong trường phụ trách (thầy Lê Ngọc Ẩn, thầy Phan Nhật Trường và nhân viên bảo vệ Huỳnh Bá Cường). Thời gian hoạt động: Lớp thứ nhất từ ngày 15 tháng 8 năm 2018 đến ngày 25 tháng 8 năm 2018; lớp tập bơi sẽ được tiến hành khi hoàn thành mùn bơi;

2-min

Hoàn thành khu tập bơi dành cho trẻ

Xây dựng khu tập bơi gần điểm trường để tiệm lợi cho việc tập hợp học sinh tham gia tập luyện. Ngoài giáo viên cộng đoàn thanh niên trong xã thì có một lực lượng không thể thiếu và rất nhiệt tình cùng chung tay xây dựng điểm tập bơi, đó là phụ huynh học sinh người góp công người đóng góp cây để làm mừng bơi, Đáng được nhắc tới trong phụ huynh đó là ông Năm người cho lập mừng bơi trên bến sông của nhà ông, ông còn cung cấp cây cho xây dựng, một tấm lòng hết sức quý giá.

Mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất chỉ chờ khai mạc để chính thức tiến hành tập bơi cho trẻ em.

Tác giả Lê Ngọc Ẩn