HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI GIỮA LÃNH ĐẠO PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN THÁP MƯỜI VỚI NHÀ TRƯỜNG VÀ GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN- TRƯỜNG TIỂU HỌC THẠNH LỢI 1

Với mong muốn làm thế nào để lãnh đạo-giáo viên- nhân viên trong trường TH Thạnh Lợi 1 có môi trường làm việc có hiệu quả, tốt nhất nên các hoạt động của phòng GD đều nhằm hướng tới sự dân chủ, cởi mở về thông tin, đối thoại thẳng thắn để tháo gỡ khó khăn và tìm ra giải pháp nâng cao chất lượng các hoạt động dạy và học đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm của người làm việc. Thông qua buổi đối thoại, Phòng GD nắm bắt tư tưởng của lãnh đạo- giáo viên- nhân viên, những vướng mắc, khó khăn và những đề xuất của BGH- giáo viên- nhân viên trong nhà trường, từ đó có biện pháp thích hợp để giải quyết trong phạm vi quyền hạn và trách nhiệm, nhằm tạo điều kiện cho BGH- giáo viên- nhân viên làm việc tốt, rèn luyện tốt, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

Buổi đối thoại giữa Phòng GD với lãnh đạo Nhà trường – giáo viên- nhân viên trong trường năm học 2022-2023 đã diễn ra vào sáng ngày 19/10/2022.  Trong buổi đối thoại về cấp Pgonf GD có sự tham gia của Ông Hồ Phú Trường- Phó phòng GD và các thầy cô là chuyên viên phòng GD, GV tổ trưởng tổ bộ môn của phòng GD cùng tham gia, về phía nhà trường cóp sự hiện diện của thầy Nguyễn Ngọc Minh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Mỹ Hạnh– Phó hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể GV-nhân viên của nhà trường TH Thạnh Lợi 1.

z4008031969073_7d21dbd8fc6780ca3955d04349b7cc8e

Thầy Hồ Phú Trường- Phó trưởng phòng GD huyện Tháp Mười đã phát biểu và gợi ý trong buổi đối thoại.

Với mục tiêu tạo diễn đàn trao đổi trực tiếp giữa Lãnh đạo Phòng GD với nhà trường giúp lãnh đạo Phòng GD  nắm bắt và giải quyết kịp thời những thắc mắc, nguyện vọng chính đáng liên quan đến BGH- giáo viên- nhân viên trong việc quản lý, dạy học cho học sinh thông qua học tập, rèn luyện, nội quy, quy định, các chế độ chính sách, quyền và nghĩa vụ của giáo viên- nhân viên trong tình hình hiện nay. Bên cạnh đó, đây được xem là hoạt động trọng tâm hàng năm nhằm tạo cơ hội trao đổi, đối thoại trực tiếp giữa những người có trách nhiệm cao với các giáo viên trong Nhà trường. Các giáo viên- nhân viên được bày tỏ nguyện vọng, mong muốn của mình trong quá trình công tác tại trường, đồng thời đóng góp những ý tưởng, sáng kiến cho sự phát triển của trường.

Toàn thể BGH- giáo viên- nhân viên trong nhà trường tham gia buổi đối thoại.

z4008031978620_a6a2cf85a231c8dcb8912f234fb05669

Với quan điểm lấy người học làm trung tâm, hoạt động đối thoại nhằm phát huy tính chủ động, sáng tạo và tinh thần trách nhiệm của các giáo viên- nhân viên trong Nhà trường. Ngoài ra, các giáo viên cũng được chia sẻ thêm nhiều thông tin về Phòng GD để có thể hiểu và ủng hộ các chính sách, định hướng của Nhà trường, xác định vị trí và vai trò của mình trong bức tranh tổng thể chung trong GD. Lãnh đạo Phòng GD cũng nắm được nguyện vọng của Giáo viên- nhân viên để điều chỉnh lại hoạt động quản lý, giảng dạy sao cho phù hợp hơn với thực tế và với nhu cầu của giáo viên – nhân viên. Tại buổi đối thoại, Phòng GD và Ban giám hiệu nhà trường đã lắng nghe hơn 8 ý kiến trực tiếp và gián tiếp của các giáo viên- nhân viên, các ý kiến khá đa dạng đề cập hầu hết các lĩnh vực trong nhà trường, xoay quanh vấn đề về công tác tổ chức dạy và học: Nội dung kế hoạch giáo dục; thực hành, hoạt động ngoại khóa; phương pháp dạy và học; tài liệu học tập; công tác GVCN, đoàn thể; các quy chế, quy định của Nhà trường đối với giáo viên- nhân viên- học sinh; điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, thư viện phục vụ công tác dạy và học, nghiên cứu khoa học của giáo viên- học sinh; Những vấn đề liên quan đến môi trường sư phạm, đời sống của học sinh như: Văn hóa ứng xử trong Nhà trường, nhà gửi xe, văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động ngoại khóa, vệ sinh môi trường; những vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách của người học như: vấn đề an toàn trường học, hỗ trợ chi phí học tập, bảo hiểm y tế và những vấn đề khác mà giáo viên- nhân viên quan tâm. Đặc biệt là các ý kiến của giáo viên tập trung vào việc cải tạo cơ sở vật chất – đổi mới chương trình 2018, SKG và các hoạt động đánh giá học sinh của nhà trường.

Đại diên phòng GD đã lắng nghge và tiêp thu các ý kiến của BGH-giáo viên- nhân viên trong nhà trường.

Thầy Phạm Chí Công đã giải đáp và chia sẻ kinh nghiêm cho toàn thể giáo viên trong trường.

Thầy Hồ Phú Trường- Phó trưởng phòng GD đã giải đáp các thắc mắc của các thầy cô.

Với mong muốn làm thế nào để giáo viên- nhân viên có môi trường làm việc tốt nhất nên các hoạt động của Phòng GD  đều nhằm hướng tới sự dân chủ, cởi mở về thông tin, đối thoại thẳng thắn để tháo gỡ khó khăn và tìm ra giải pháp nâng cao chất lượng các hoạt động dạy và học đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm trong toàn thể BGH-GV-NV trong Nhà trường. Thông qua buổi đối thoại, Phòng GD nắm bắt tư tưởng của giáo viên- nhân viên, những vướng mắc, khó khăn và những đề xuất của giáo viên-nhân viên trong dạy-học, từ đó có biện pháp thích hợp để giải quyết trong phạm vi quyền hạn và trách nhiệm, nhằm tạo điều kiện cho giáo viên-nhân viên dạy- học tốt, rèn luyện tốt, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Với ý nghĩa như thế, hoạt động đối thoại giữa BGH-GV-NV Nhà trường TH Thạnh Lợi 1 với lãnh đạo Phòng GD luôn nhận được sự quan tâm và ủng hộ của toàn thể Ban giám hiệu-giáo viên- nhân viên trong toàn trường./.