CHUYÊN ĐỀ MÔN HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM TRƯỜNG TH THẠNH LỢI 1

Thực hiện kế hoạch của Trường Tiểu học Thạnh Lợi 1 về xây dựng các chuyên đề thực hiện chương trình sách giáo khoa lớp 1, sáng ngày 11/07/2022, tổ chuyên môn khối 1 kết hợp với Tổng phụ trách tổ chức chuyên đề môn “Hoạt động trải nghiệm” – Lớp 1 với chủ đề: Phòng chống tai nạn trong sinh hoạt. Chuyên đề vinh dự đón đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Phó Hiệu trưởng cùng toàn thể các thầy cô giáo trong trường tham gia.

Hoạt động trải nghiệm được coi là môn học mới trong chương trình thay sách giáo khoa năm nay. Thông qua các hoạt động vui chơi, khám phá thế giới xung quanh theo các chủ đề sách, những trải nghiệm chân thực sẽ giúp các em tự tin hơn, mạnh dạn hơn, cùng nhau tích lũy kinh nghiệm và rèn luyện kĩ năng sống trong sinh hoạt hàng ngày. Với chủ đề Phòng chống tai nạn trong sinh hoạt – tuần 21, do cô giáo Nguyễn Thị Lan và các em học sinh lớp 1/2 thể hiện, bài học đã giúp các em biết những tai nạn có thể xảy ra trong sinh hoạt thông qua buổi diễn tiểu phẩm “An toàn với điện” … từ đó HS có ý thức giúp đỡ, khuyên bạn bè phòng chống các tai nạn trong sinh hoạt, biết cách ứng xử phù hợp trong một số tình huống, hoàn cảnh quen thuộc hàng ngày thể hiện sự cảm thông, chia sẻ và giúp nhau cùng tiến bộ. Thông qua việc xử lí các tình huống, tìm hiểu các hành vi, các em cũng có thêm kỹ năng thể hiện cách ứng xử phù hợp phòng chống các tai nạn trong sinh hoạt.

Sau tiết dạy, dưới sự hướng dẫn của cô Nguyễn Thị Mỹ Hạnh các giáo viên đã cùng nhau thảo luận, trao đổi, học tập và chia sẻ kinh nghiệm để triển khai hoạt động hiệu quả tại các nhà trường.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG:

12

3

4

 

Người viết

Võ Thị Thanh Hoa

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *